Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) xã Xuân Lâm đã xây dựng kế hoạch và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.
Theo đó, thời gian kiểm tra của đoàn bắt đầu từ chiều ngày 11/9/2024 . Nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm sản phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định.
Kết quả, đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp 05 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn xã; Đặc biệt là những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, phụ gia thực phẩm, điều kiện, vệ sinh môi trường;…
Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của các hộ kinh doanh trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Công tác kiểm tra dịp Tết Trung thu đã góp phần tích cực trong việc phát hiện, xử lý, chấn chỉnh các vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp và người dân, hạn chế thấp nhất trường hợp mất an toàn vệ sinh thực phẩm./.
Một số hình ảnh minh họa: