Hội LHPN XÃ XUÂN LÂM VỚI HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NHÂN KỶ NIỆM 94 NĂM THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2024)
Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục chuỗi hoạt động tháng 10, kỷ niệm 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024); 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Lâm nhiệm kỳ XVIII đã tổ chức hành trình “Về Nguồn” tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan- thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động trong số các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024); 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Theo hành trình, ban Chấp hành Hội LHPN xã đã dâng hương tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan- thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh; tọa lạc ở lưng chừng núi Động Tranh, thuộc dãy Đại Huệ ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Khu lặng mộ có 269 bậc đường đi lên (con số 69 là năm 1969 Chủ tịch Hồ Chí Minh mất) và 242 bậc đường xuống (con số 42 là năm 1942 ông Khiêm đưa hài cốt mẹ về táng ở đây). Trước phần mộ xuống sân bia có 33 bậc, ứng với con số 33 tuổi đời của bà. Khu mộ bà Hoàng Thị Loan là điểm đến văn hóa, tâm linh của khách khắp cả nước và nước ngoài. Nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam.

Thông qua hành trình về nguồn, Ban Chấp hành Hội LHPN xã được tiếp thêm niềm tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, về những giá trị tinh hoa, bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp đã được cha ông gây dựng, bảo vệ và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Cùng với hoạt động “Về Nguồn”, các cấp Hội phụ nữ Xuân Lâm đang tích cực tuyên truyền, thực hiện nội dung của Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Nam Đàn thời đại mới” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua và cuộc vận động của địa phương, xây dựng văn hóa tổ chức Hội; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; 5 có 3 sạch”, phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống, phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, của Hội./.