Hội LHPN xã Xuân Lâm ra mắt mô hình "Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” tại xóm 6, xã Xuân Lâm.
Chiều 08/8/2024, Hội LHPN xã Xuân Lâm tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” tại xóm 6.
Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hải- Huyện uỷ viên, Chủ tịch hội LHPN huyện Nam Đàn; đồng chí Nguyễn Văn Vinh, phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Đàn; Các đồng chí trong Cấp uỷ Chi bộ, BTV Hội LHPN xã, các tổ TK&VV, thành viên Tổ TK&VV, cùng đông đảo chị em, bà con xóm 5,6,7.

(Đồng chí Phạm Thị Hải- Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

“Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 5/3/2013 của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội về việc ban hành quy chế tổ chức hoạt động của tổ TK&VV gồm 45 thành viên là tổ viên của Tổ TK&VV xóm 6, xã Xuân Lâm. Tổ thực hiện theo Quy chế hoạt động của tổ TK&VV cộng đồng. Các thành viên của tổ chấp hành việc sinh hoạt tổ theo đúng quy định; nộp tiền lãi đầy đủ, đúng thời hạn; gửi tiền tiết kiệm từ mức tối thiểu trở lên; trả nợ đúng hạn, không để nợ quá hạn; duy trì điểm xếp loại hàng tháng từ 95 điểm trở lên...

(Đồng chí Nguyễn Văn Vinh- PGĐ NHCS XH Huyện phát biểu)

Xây dựng mạng lưới Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng là cơ sở, nền tảng để nâng cao toàn diện các mặt hoạt động của mạng lưới Tổ TK&VV một cách ổn định, lâu dài từ đó nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tại Xuân Lâm nói riêng, đảm bảo cho hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Nam Đàn phát triển bền vững toàn diện.

Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi ra mắt các đại biểu cũng đã được Tổ trưởng Tổ TK&VV xóm 6 thông qua kết quả hoat động củaTổ trong thời gian vừa qua,đồng thời đại biểu và các tổ viên cũng góp ý để khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ trong thời gian tới.
Mục tiêu chính của mô hình là tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, góp phần xây dựng cộng đồng gắn kết, đoàn kết, tạo môi trường sống văn hóa, an toàn, lành mạnh cho người dân địa phương./.

TRẦN HUYỀN- CHỦ TỊCH HỘI LHPN XÃ XUÂN LÂM

MỐT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ