PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI
Trong những năm qua, hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuân Lâm đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Nam Đàn, nhiều mô hình kinh tế ở xã Xuân Lâm đã phát huy hiệu quả với các chương trình cho vay như: Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng nhà ở, cho vay giải quyết việc làm, hộ nghèo, hộ cận nghèo ... Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH đã thúc đẩy người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cũng như góp phần thiết thực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Giải ngân nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH cho người dân tại Điểm giao dịch xã

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn vây từ Ngân hàng chính sách Xã hội huyện, xã Xuân Lâm chỉ đạo các tổ chức Hội, đoàn thể trên địa bàn thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn, việc chọn đối tượng cho vay, kiểm tra việc sử dụng đồng vốn…từ đó các nguồn vốn vay đều đảm bảo sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Trong thời gian qua, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Tính đến tháng 9/2024, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng do các Hội, đoàn thể xã quản lý đạt 26,3 tỷ đồng thông qua 11 tổ Tiết kiệm và vay vốn với tổng 385 lượt hộ vay.

Các Tổ chức Hội- Tổ trưởng Tổ TK&VV- NHCSXH giao ban hàng tháng tại Điểm giao dịch xã

Trong thời gian tới, các Hội, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã Xuân Lâm sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội triển khai nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân. Đồng thời, vận động bà con nhân dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương./.